BẢN TIN VIETTECH THÁNG 02/2023

BẢN TIN VIETTECH THÁNG 02/2023

SỰ TĂNG TRƯỞNG VƯỢT TRỘI CỦA THE FISCHER GROUP TRONG NĂM 2022

   The fischer group đã kết thúc thành công trong năm tài chính 2022, với doanh thu đạt 1.14 tỷ euro. Lần đầu tiên trong lịch sử, kể từ khi thành lập, doanh thu đạt trên 1 tỷ euro, tăng 14,7% so với năm trước. Với chiến lược phát triển kinh doanh của mình, The fischer group đã tăng trưởng độc lập khỏi những ảnh hưởng tiêu cực trên toàn cầu do cuộc khủng hoảng do virus Corona gây ra, lạm phát gia tăng, giá năng lượng cao do tác động của cuộc chiến tranh Nga- Ukraine.

     Bộ phận chính của cty-  fischer fixing systems là bộ phận tạo ra doanh thu lớn nhất cty, với tăng trưởng hàng năm trên 14%. Nhiều sản phẩm, hệ thống mới có tính sáng tạo được ra đời, cũng như sự phát triển của các dịch vụ đi kèm cho các nhóm khách hàng khác nhau. Ngoài ra fischer cũng đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực gắn kết năng lượng mặt trời. Trong năm 2022, fischer group đã thành lập thêm 1 trung tâm logistics mới tại Việt Nam cho thị trường Châu Á.

  ∗  Tập trung phát triển số hóa trong tương lai

   Cũng trong năm 2022, fischer tiếp tục đầu tư vào các ưu đãi kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Robot Baubot được ra mắt đầu tiên trên thế giới, đây là trợ thủ đắc lực hoàn toàn tự động tạo ra các lỗ khoan và lắp đặt các giải pháp sửa chữa tường, sàn và trần nhà. Các sản phẩm tích hợp cảm biến của fischer, SensorAnchor và SensorDisc, là một bổ sung mới khác cho phép lần đầu tiên theo dõi các lực tác dụng trong liên kết . Dữ liệu được đọc trong mô-đun đám mây Giám sát xây dựng fischer tự phát triển trong cổng myfischer bằng ứng dụng PRO hoặc ứng dụng web. Các giải pháp kỹ thuật số bổ sung của công ty vẫn có nhu cầu cao, bao gồm các dịch vụ và dữ liệu cho Mô hình thông tin xây dựng (BIM), các ứng dụng công cụ tìm kiếm của fischer và các giải pháp thương mại điện tử để hỗ trợ hoạt động bán hàng trực tuyến của các đối tác bán lẻ của fischer. Công ty khởi nghiệp Craftnote bổ sung nhiều loại dịch vụ bằng cách số hóa giao tiếp và quản lý dự án trên công trường. 

   Bộ phận fischer Automotive đã ghi nhận số lượng đơn đặt hàng tăng lên ở tất cả các nơi trên thế giới. Để cung cấp kịp thời cho khách hàng, fischer hiện đang thiết lập năng lực sản xuất bổ sung tại các địa điểm của mình ở Cộng hòa Séc, Serbia và Trung Quốc cho mục đích tăng trưởng này. Trên khắp thế giới, các sản phẩm của fischer Automotive được lắp đặt trong xe của nhiều nhà sản xuất xe danh tiếng, với số lượng lắp đặt trên xe điện tăng đáng kể và liên tục. Ngoài các ngăn chứa đồ, giá để cốc và vòi phun khí, một hệ thống đóng cải tiến dành cho ổ cắm sạc đang được sử dụng đặc biệt ở Trung Quốc. fischer Automotive kết thúc năm với doanh thu tăng 17,8%. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục hoạt động trong một môi trường thị trường đầy thách thức do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus ở Trung Quốc và tình trạng thiếu chất bán dẫn.

  Bộ phận fischertechnik đã ghi nhận sự phát triển doanh thu tích cực trên thị trường tài liệu giảng dạy toàn cầu, với sự phục hồi đáng kể sau hai năm bị đóng cửa do Covid. fischertechnik sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường giáo dục trong năm tới với một khái niệm học tập mới. Trong lĩnh vực đồ chơi, chi phí sinh hoạt tăng cao đã tác động đến hành vi của người tiêu dùng trong vài tháng qua. Năm 2022, fischertechnik ghi nhận doanh thu tăng 7,2%.

   ∗   Thành công quốc tế

    Sau khi mở nhà máy sản xuất ô tô fischer mới ở Serbia vào năm 2021, hoạt động sản xuất sẽ được mở rộng ở đó trong năm nay. Năm 2022, tại Việt Nam, nhà máy logistics cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất cung ứng hàng hóa.  Hiển diện và thành công với doanh thu tăng trưởng vượt trội ở 38 quốc gia, với 58 công ty con, hơn 5.600 nhân viên, fischer group đã và đang khẳng định được chất lượng và giá trị của các sản phẩm mang thương hiệu fischer.

   ∗  Chiến lược phát triển bền vững

   Vào năm 2022, fischer tiếp tục chuyên nghiệp hóa chiến lược bền vững đã thiết lập của mình, thành công thương mại đi kèm với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Fischer đã xây dựng một hệ thống quang điện mới trên mái nhà kho linh kiện mới được xây dựng tại địa điểm Tumlingen vào năm 2022. Vào tháng 10, hệ thống quang điện thậm chí còn lớn hơn trên diện tích khoảng 20.000 mét vuông đã bắt đầu được xây dựng, với hiệu suất cao nhất khoảng 4.000 kilowatt. Fischer đang đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi năng lượng và sẽ đáp ứng hơn một phần tư nhu cầu năng lượng của mình với các cơ sở này tại địa điểm Tumlingen.

     ∗  Triển vọng trong năm 2023

   Dựa trên sự phát triển vượt bậc của ficher, Tập đoàn các công ty fischer đã lên kế hoạch tăng trưởng doanh thu hơn nữa trong năm tài chính 2023, phát triển độc lập không bị ảnh hưởng bởi các tình huống kinh tế hoặc chính trị đặc biệt.